Thông số đèn Led âm trần – Người dùng cần lưu ý điều gì?

Mỗi mẫu mã, mỗi kiểu dáng của đèn âm trần lại mang theo một thông số khác nhau nhưng thông số của đèn Led âm trần rất quan trọng và cần thiết đối với khách hàng.

Khi tìm kiếm đèn Led âm trần chúng ta đều biết thông số kỹ thuật hay các thông số đi kèm cùng đèn là những tiêu chí quan trọng cần được xem xét để so sánh với sản phẩm thực tế có đảm bảo hay không? Nhưng nhiều khách hàng lại bỏ qua nó – Đây thực sự là một sai lầm.

Thông số đèn Led âm trần cần được quan tâm

Có những loại đèn Led âm trần nào?

Khi phân tích và tìm kiến thức về đèn Led âm trần bạn sẽ thấy nó có các loại đèn là:

·        Đèn Led âm trần siêu mỏng

·        Đèn Led âm trần mắt trâu

·        Đèn Downlight âm trần mặt kính

·        Đèn Led ánh sáng tập trung, phân rã,...

Nhờ biết được có bao nhiêu loại bạn có thể có được những thông số chi tiết về loại đèn Led đó tuy nhiên để có thể hiểu sâu hơn từng loại bạn cần biết về một tiêu chuẩn chung cho tất cả các loại đèn kể trên.

Thông số kỹ thuật chung cho mọi loại đèn Led âm trần

·        Quang thông

Quang thông đây là bộ phận có tổng lượng ánh sáng mà đèn Led sẽ phát ra được đo bằng Lumen (lm) thì chọn đèn có quang thông lớn và ngược lại.

·        Chỉ số hoàn màu CRI

 Chỉ số hoàn màu CRI để đo độ trung thực của màu đèn Led và chỉ số này có giá trị từ 0 tới 100. Khi chỉ số càng lớn thì công suất sẽ càng nhỏ nên dựa vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà chọn lựa cho chính xác. Nhưng thông thường CRI nên nằm ở khoảng từ 75 tới 85 sẽ là hợp lý vì nó mang lại ánh sáng tự nhiên nhất.

·        Hiệu suất chiếu sáng

Khi hiệu suất chiếu sáng cao chỉ khi đó mới nêu bật được ưu điểm của đèn Led âm trần. Được đánh giá là chỉ số quan trọng và quyết định đến hiệu quả của đèn và cũng thể công suất của đèn (lm/W). Khi chọn chỉ số này càng cao thì khả năng tiết kiệm tiết kiệm năng lượng cũng lớn theo và hạn chế bị chói gây hại cho mắt. Nhưng chú ý đừng dùng loại đèn có hiệu suất thấp dưới 70lm/W bởi loại đèn này sẽ sử dụng loại chip kém chất lượng vừa tốn tiền vừa tốn điện mà tuổi thọ còn thấp nữa.

·        Phân bố cường độ ánh sáng của đèn Led âm trần

Quyết định xem ánh sáng phân bố ra không gian rộng hay hẹp điều này sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và nó hoàn toàn sẽ do chọn lựa của bạn cho không gian gia đình, doanh nghiệp, trường học  hay showroom.

Tất cả thông tin trên đây là chỉ số quan trọng bạn nên quan tâm để xem xét chiếc đèn Led âm trần mình đang chọn có đảm bảo hay không? Còn các loại đèn khác thì cần xem xét kỹ hơn trên website của chúng tôi để có thể chọn ra chiếc đèn Led thích hợp nhất.

Nếu như còn có thêm bất kì những băn khoăn thắc mắc nào vui lòng liên hệ nhanh để chúng tôi có thể giải đáp đầy đủ và chi tiết nhé!