Đèn led âm trần loại nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại đèn led âm trần dưới dạng mẫu mã, màu sắc chất lượng khác nhau. Việc lựa chọn đèn led âm trần cũng khiến cho bạn trở nên bối rối, vì không biết đèn led âm trần loại nào tốt nhất. Nếu cứ mua tràn, thì rất dễ mua phải đèn kém chất lượng, thậm chí gây ảnh hưởng tới cuộc sống của chính bạn và gia đình.

Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ một số quan điểm, một số cách nhận biết đèn led âm trần loại nào tốt, loại nào không tốt, để các bạn có thêm kinh nghiệm chọn được loại đèn tốt cho mục đích sử dụng của mình. Điều đầu tiên, ta có thể đánh giá được loại đèn led âm trần loại nào tốt thông qua hình thức bên ngoài. Khi mua đèn, ta hãy quan sát kiểu dáng của đèn, nếu là loại đèn tốt, nó sẽ được thiết kế với những chiếc lá nhôm tản nhiệt rất tốt, khi sờ vào sẽ không bị nóng khi đang hoạt động. Còn loại đèn chất lượng kém, bạn sẽ cảm nhận được độ nóng ran khi sờ vào, thậm chí là có thể gây phỏng nhẹ.

 

Đèn led âm trần loại nào tốt, sẽ được sơn một lớp sơn tĩnh điện chống ăn mòn, bóng, mịn. Cho ta một cảm giác dày, lâu bong không bị gồ ghề, thiết kế chắc chắn. Màu sơn đẹp, đồng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm. Do được làm khung từ nhôm, nên khi cầm bạn cũng cảm thấy rất nhẹ. Điều này bạn không thể cảm thấy được  ở một sản phẩm chất lượng kém. Nếu quan sát kĩ một tí, thì hàng rỏm, dù làm tinh vi tới cỡ nào, khi cầm luôn nặng tay hơn (vì khung của nó có pha sắt, chứ không phải cơ bản là nhôm như hàng xịn), và màu sơn nhìn cũng “dại” hơn nữa. Khi dùng một thời gian ngắn, lớp sơn đểu sẽ tự bong tróc, làm xấu đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Ánh sáng chiếu ra từ loại đèn led âm trần tốt, luôn dịu nhẹ, độ ổn định cao, người dùng sẽ cảm nhận được ngay sự dễ chịu sau khi bật công tắc lên. Vì đèn led âm trần loại nào tốt, sẽ được gắn chip led công nghệ cao, loại chip led này sẽ điều chỉnh cho bức sóng ổn định tối đa. Còn loại led âm trần kém chất lượng, bạn sẽ thấy ánh sáng của chúng lập lòe liên tục, do con chip led điều chỉnh bức sóng bình thường sang bức sóng ngắn. Gây cho người sử dụng hoa mắt, mắc một số dị tật về mắt.

Độ tản nhiệt của nó kém, dẫn đến tình trạng tia sáng chiếu đi mang theo nhiệt, làm cho người dùng cảm thấy nóng bức, nhiệt độ phòng cũng tăng, dẫn đến công suất điều hòa tăng theo, làm tiêu hao năng lượng điện ở mức đáng kể. Đèn led âm trần tốt có tuổi thọ rất cao, trung bình từ 20000 – 50000 giờ, ít khi hỏng hóc. Tuy chi phí đầu tư có hơi cao đôi chút lúc ban đầu, nhưng nếu tính xuyên suốt quá trình dài sử dụng thì kinh tế hơn rất nhiều, vì ít khi phải thay thế. Còn loại đèn rởm, có thể rẻ hơn một chút, nhưng phải thay thế luôn tục, tổn hao tiền bạc rất nhiều.