Các loại đèn thường được sử dụng để rọi tranh

Bạn tìm kiếm các loại đèn sử dụng để rọi tranh nhưng chưa biết chọn như thế nào? Vậy thì bài viết này Alodenled.vn sẽ hỗ trợ cho bạn nhé!

Thổi hồn vào các bức tranh treo tường thêm rực rỡ và hào nhoáng hơn cùng các loại đèn chiếu rọi. Tuy nhiên, các loại đèn nào thường được sử dụng để rọi tranh? Chúng có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Alodenled.vn khám phá và phân tích làm rõ để không gian căn phòng treo tranh của bạn mang hơi thở ấy tới cuộc sống của mỗi thành viên trở thành cánh cửa kết nối dễ dàng với thế giới bên ngoài nhất là với trẻ con chúng sẽ học hỏi được rất nhiều điều, nhiều ý nghĩa từ những bức tranh!

 

Bí quyết chọn lựa đèn rọi tranh hoàn hảo

Lý do đèn rọi tranh được sử dụng?

Những bức tranh được lựa chọn để treo tường hẳn nó đã mang tới nét mới mẻ, độc đáo tới không gian của gia đình hơn nữa còn là quan niệm phong thủy đến cho mỗi chủ nhà niềm vui, đầm ấm, hạnh phúc và sự an khang, thịnh vượng. Nhưng nếu thiếu đi những ánh đèn rọi chiếu sáng sẽ làm vẻ đẹp của bức tranh giảm đi đáng kể đó còn là chưa kể đến độ sâu trong từng bức tranh có sự khác biệt rõ rệt. Chúng ta thường có câu: “Đẹp như tranh” bởi mỗi bức tranh đều là một góc đẹp khác nhau của cuộc sống tái tạo lại qua lăng kính người họa sĩ. Vậy có những loại đèn rọi tranh nào được sử dụng để phát huy hiệu quả toàn bộ về ý nghĩa của từng bức tranh?

 

Khám phá các loại đèn sử dụng trong rọi tranh

Vẻ đẹp của tranh ảnh treo tường sẽ đẹp và nổi bật hơn khi có ánh sáng trang trí đi kèm. Tuy nhiên, hãy theo dõi các lưu ý cần thiết sau để có được không gian phòng khách – Bộ mặt của gia đình hoàn hảo nhất nhé!

-         Lựa loại đèn cũng như bóng đèn phù hợp

Hiện trên thị trường có phân phối rất đa dạng nhiều loại đèn rọi tranh khác nhau như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn chùm, đèn âm trần,...Tuy nhiên, cần phải biết cụ thể là tranh hay ảnh để chọn chính xác dòng đèn phù hợp. Bạn có thể đưa ra các quyết định về đèn huỳnh quang, bóng sợi đốt hoặc đèn trùm, đèn âm trần. Nếu là tranh thì đèn sợi đốt không nên chọn bởi đèn sợi đốt có nhiệt độ toả ra sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tranh nhất là các tranh đá quý việc chọn đèn Led âm trần, đèn trùm hay đèn huỳnh quang có màu vàng nhạt sẽ là khả thi nhất.

-         Vị trí tương quan của đèn so với tranh ảnh

Các bố trí hợp lý là trên đỉnh tranh, ảnh và cách khoảng 10 – 15cm. Tuy nhiên, nếu dòng tranh có kích thước quá lớn thì quầng rọi của đèn sẽ không thể phủ hết được tranh tạo ra các mảng sáng tối không đều vì thế có thể tìm đến giải pháp bằng việc đặt đèn rọi trên trần để tạo khoảng cách đủ xa cũng như giảm đi tác động tiêu cực của ánh sáng đối với tranh.

 

Bên cạnh đó, có thể sáng tạo thêm đèn để sàn nhà, đèn bàn rất phù hợp để chiếu sáng trong căn phòng khách. Các loại đèn này kết hợp cùng các đèn rọi tranh tạo ra không gian phòng khách rất hài hoà và độc đáo. Hình ảnh chiếu sáng này cho phép bạn di chuyển tới khắp phòng thích hợp khi có các buổi thảo luận giữa các thành viên, khách đến chơi hay muốn đọc sách, báo ngoài phòng khách vào buổi tối. Tuy nhiên, cách bố trí cần chú ý tránh gây chói mắt.

Như thế là mọi thông tin cần thiết nhất để đổi mới màu sắc không gian phòng khách của gia đình quý khách đã được giới thiệu và trình bày rất đầy đủ. Chúng tôi tin bạn đã tìm được những ý tưởng mới, những đột phá mới nhất ở ngay chính không gian của nhà mình để đón xuân Đinh Dậu nhiều may mắn và tài lộc.