Ứng dụng đèn LED trong nông nghiệp

Đèn Led nhà xưởng có tác dụng rất lớn trong công nghiệp, không những vậy ánh sáng của đèn led còn có tác dụng quan trọng trong khâu sản xuất của nền nông nghiệp nước ta.

1. Vì sao đèn Led được chọn sử dụng trong nông nghiệp

Từ năm 2006 đèn Led đã được sử dụng trong nền nông nghiệp miền Nam. Sử dụng ánh sáng đèn Led tăng năng suất và sản lượng cây trồng trong nhà và ngoài vườn. Việc sử dụng đèn Led đến nay đã được nhân rộng ra các tỉnh.
 
Đèn led  có điện thế thấp và không lệ thuộc vào lưới điện, đèn Led tiết kiệm tối đa về năng lượng đầu vào, ưu điểm này của đèn Led phù hợp với điều kiện của nền nông nghiệp nước ta.
 
 
2. Một số ứng dụng thành công trong nông nghiệp
 
Đèn Led được áp dụng triệt để trong việc trồng Lan. Loài Lan giống Catleya và Dendrobium nhờ có đèn Led mà tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng sản lượng.
 
Với quy trình sản xuất ổn định cộng với kỹ thuật đèn led 2 loài lan này đã cho ra đời những tác cánh hoa Lan tuyệt mỹ với màu sắc cánh hoa rất đẹp. 
 
Áp ụng ánh sáng của đèn led trong kỹ thuật trồng phong lan là một  ghệ thuật khám phá, quy trình trồng lan độc đáo này sẽ có giá trị kinh tế cao. Mong rằng thời gian tới đèn led sẽ được áp dụng nhiều trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Một hệ thống đèn led nhà xưởng trồng cây hoa màu sẽ cho ra đời sớm nhất phục vụ sản xuất!