Top 5 Lợi ích hàng đầu của đèn LED cho “đô thị nông”

1. Tuổi thọ tăng 2. Các bước sóng mục tiêu 3. Tiết kiệm năng lượng khổng lồ 4. Thiết kế linh hoạt và Nhiều khả năng 5. Ít nhiệt, nhiều ánh sáng

Tại sao đèn LED chiếu sáng trong nông trường được gọi là "Công nghệ xanh"?

Sự phát triển của đèn LED đang ngày càng trở nên phổ biến cho nông nghiệp đô thị vì những lợi ích quan trọng của công nghệ chiếu sáng LED dùng trong hoạt động nông nghiệp đô thị bền vững. Đèn LED đang được sử dụng ngày càng nhiều trong những lĩnh vực khác nhau, từ tư nhân sử dụng để chiếu sáng văn phòng, chiếu sáng đường phố,... cũng như các công nghệ khác như điện thoại thông minh,máy tính,... một tiềm năng rất lớn cho công nghệ chiếu sáng LED cho môi trường khép kính.

Để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt trong một nhà kính, nó đòi hỏi một sự quan tâm cao đến việc đảm bảo nhiệt độ thích hợp và độ sáng chính xác để tối ưu hóa các quá trình quang hợp. Đèn LED được chứng minh là hiện tại và tương lai khi nói đến chiếu sáng. Hãy cùng với chúng tôi xem xét kỹ hơn về 5 lợi ích hàng đầu của đèn LED cho nông nghiệp đô thị và cách chiếu sáng LED đang cách mạng hóa ngành công nghiệp.

Chúng ta hãy nhìn vào 5 ưu điểm chính của sự phát triển của đèn LED trong nhà máy, nhà xưởng:

1. Tuổi thọ tăng

Lợi thế lớn nhất của đèn LED chiếu sáng cho người tiêu dùng là tuổi thọ vô cùng lâu dài của nó so với công nghệ chiếu sáng thay thế. Điốt phát ra ánh sáng, do hiệu quả cao và sử dụng năng lượng thấp nhất lên đến 100.000h. Điều này có nghĩa là 11 năm ánh sáng liên tục hoặc, cách khác, khoảng hai mươi hai năm hoạt động một nửa thời gian.
 
Ngoài ra, đèn LED không đột nhiên dừng lại làm việc nhưng không phải giảm từ từ trong ánh sáng, đảm bảo thời gian chuẩn bị cần thiết để cài đặt một bộ mới của đèn.

Vì những lý do hiển nhiên, đây cũng là một lý do chính tại sao các công nghệ chiếu sáng LED là lý tưởng cho các nhà máy nhà kính: Trong một môi trường mà ánh sáng không đổi là cần thiết để đảm bảo các nhà máy có thể phát triển và phát triển đúng cách, tuổi thọ là vô cùng quan trọng và tất nhiên, một cuộc đời dài cũng cho phép thời gian dịch vụ bảo trì ít hơn và chi phí.

2. Các yêu cầu về ánh sáng

Để cây cối có thể phát triển lành mạnh trong một môi trường khép kín, thì không những đòi khắt khe về 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực vật nhạy cảm nhất với các bước sóng, đặc biệt là của ánh sáng và hấp thụ các chất diệp lục cao nhất khi tiếp xúc với ánh sáng màu đỏ và màu xanh. Hiệu quả cao nhất của sự hấp thụ chất diệp lục xảy ra khi có ánh sáng có bước sóng ngắn từ 400 đến 700, phù hợp với yêu cầu.
 
LED phát triển đèn, mặt khác, có thể sử dụng phổ cụ thể để phù hợp với những dãy hấp thụ cao điểm. Do đó đèn LED đặc biệt được lắp đặt tại hai bước sóng gần nhất với giá trị tối ưu. Điều này có nghĩa là hiệu quả tăng trưởng thực vật có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các bước sóng nhằm mục tiêu để đảm bảo rằng ít nhất có thể năng lượng bị mất trong quá trình sinh trưởng của cây.

3. Tiết kiệm năng lượng khổng lồ

Một lý do khác cho LED phát triển hệ thống ánh sáng là bởi giải pháp chiếu sáng cao hơn nhiều so với mục đích ứng nhà kính là hiệu quả năng lượng của nó.
Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng cài đặt đèn LED thay vì đèn sodium cao áp như thông thường được sử dụng trong các thiết lập hiệu ứng nhà kính có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, tăng hiệu quả và do đó đạt được nhiều giải pháp nhà kính sinh thái thân thiện.
Khi thử nghiệm sự khác biệt trong hiệu quả giữa natri cao áp (HPS) Đèn so với các hệ thống chiếu sáng LED, kết quả cho thấy, đèn LED giảm tiêu thụ năng lượng bằng 40%.
Một nghiên cứu gần đây của cà chua trong nhà kính tiết lộ rằng cho thiết lập này, tiêu thụ năng lượng có thể giảm tới 75% so với công nghệ HPS. Khi áp dụng điều này để một quy mô lớn hơn và trong bối cảnh của các giải pháp thân thiện với môi trường và bền vững cho một hành tinh xanh hơn, không có nghi ngờ rằng công nghệ LED là tương lai của nông nghiệp đô thị và quy mô lớn các dự án nông nghiệp đô thị bền vững.
 
4. Thiết kế linh hoạt và đa ứng dụng
 
LED chiếu sáng có một lợi thế đáng kể là mẫu mã đa dạng và công nghệ hiện đại hơn so với các phương pháp ánh truyền thống. Đối với môi trường nhà kính, điều này đặc biệt quan trọng là phương pháp và các vị trí khác nhau có thể được sử dụng cho chiếu sáng tối ưu của các nhà máy.
 
Đèn LED có thể được sử dụng như đèn trần, hệ thống dọc đa tầng và thiết kế liên ánh sáng giữa các nhà máy. Hai việc làm sau này là đặc biệt quan trọng để tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả như ánh sáng ít bị mất với môi trường và ánh sáng được phát ra trực tiếp cho các nhà máy để kích
thích tăng trưởng.
 
Sản phẩm nào ưu việt, sản phẩm đó sẽ tỏa sáng!
 
5. Ít nhiệt, nhiều ánh sáng
 
Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, LED tăng ánh sáng có lợi thế rõ ràng so với các phương pháp ánh sáng khác ở chỗ nó phát ra ít nhiệt. Điều này là rất quan trọng cho sự tăng trưởng của thực vật khi nhiệt quá nhiều có thể sẽ rất nguy hiểm cho các nhà máy , giảm tăng trưởng và thường dẫn đến giảm thời gian cuộc sống. Với việc sử dụng công nghệ LED , ít nhiệt được phát ra và thay vào đó là một hiệu quả cao hơn của ánh sáng đảm bảo rằng các nhà máy nhận được chính xác những gì họ cần để phát triển và nở hoa.
 

Nếu bạn cần tư vấn thì xin đừng ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi được phục vụ bạn!

Công ty cổ phần Alo Đèn LED Việt Nam

Nhà phân phối đèn LED cao cấp tại Hà Nội

Trụ sở chính: Số 219 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: (04).62.926.772