Cách điều chỉnh công suất đèn đường

Cách điều chỉnh và vận hành hệ thống đèn led chiếu sáng đường sao cho hiệu quả và đảm bảo an toàn là vấn đề đang được nhiều tỉnh thành quan tâm hiện nay
Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh thành phố Ninh Bình: "Đề nghị các cơ quan đưa ra giải pháp tiết kiệm điện đối với hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường mà vẫn đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị". Từ đầu năm 2012 các cơ quan tại Ninh Bình đã vận hành hệ thống chiếu sáng đèn LED trên toàn thành phố.
 
Theo thông tin từ sở Giao thông vận tải, khung giờ từ 22h đến 6h sáng, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ít nhưng ánh sáng đèn đường vẫn phải duy trì, khoảng thời gian từ 18h đến 22h gây lãng phí điện năng.
 
 
Đề án thử nghiệm đèn LED được coi là khá thành công. Đề án này đã khắc phục được những bất cập về kỹ thuật mà giải pháp cắt giảm bóng đang mắc phải đồng thời giảm thiểu được một lượng khí lớn CO2 thải ra ngoài rất lớn, trung bình mỗi năm từ 4-6 tấn khí CO2 cho số đèn thắp 22 bóng.
 
Hơn thế, về mặt bảo vệ môi trường, hệ thống đèn led thắp có sử dụng chiết giảm điện áp sẽ giảm thiểu sự sinh nhiệt góp phần quan trọng trong việc làm chậm lại sự nóng lên của trái đất; lượng điện tiết kiệm được giúp tiết kiệm ngân sách cho tỉnh và góp phần quan trọng vào việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu hóa thạch không tái tạo được như than, đá…
 
Về mặt kinh tế, tuyến đường chạy dài chưa đến 2km gồm có 22 bóng mà thời gian hoàn vốn là từ 2,9 đến 4,4 năm là rất hiện quả. Nếu như tuyến đường chạy dài với số lượng bóng nhiều hoặc kết hợp nhiều tuyến cùng sử dụng chung tủ thì hoàn vốn sẽ được rút ngắn lại rất nhiều…”
 
Cải thiện và giảm thiểu chi phí cho hệ thống chiếu sáng công cộng là vấn đề đang được quan tâm, không chỉ đơn thuần là chất lượng chiếu sáng mà phải làm thế nào để tạo ra một môi trường an toàn hơn cho những người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị. Kết quả của đề án “thử nghiệm tủ điều chỉnh công suất tuyến chiếu sáng đèn đường” cho thấy việc sử dụng tủ đèn đường là giải pháp lý tưởng cho điều kiện hiện nay của tỉnh nói riêng cả nước nói chung.
 
Mong rằng trong tương lai tới ngoài việc sử dụng đèn led chiếu sáng cho đèn đường, đèn led sử dụng trong nông nghiệp tăng sản lượng cây cối, đèn led nhà xưởng sử dụng trong khối sản xuất công nghiệp cũng từ đó  mà tăng lên.