Làm gì khi đèn LED âm trần 3 màu đổi màu không đều

Đèn LED âm trần 3 màu là loại đèn có thể đổi màu ánh sáng chỉ bằng bật  tắt công tắc bao gồm: ánh sáng trắng, ánh sáng trung tính, ánh sáng vàng.

Hiện nay đèn led âm trần nói chung và đèn led âm trần 3 màu nói riêng ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng ưu chuộng. Nhưng khi sử dụng đèn led âm trần 3 chế độ màu (trắng, vàng ấm và trung tính) thường xảy ra hiện tượng đèn đổi màu không đều dẫn đến trên trần đèn màu vàng, đèn lại có màu trắng làm xấu đi hệ thống nội thất của ngôi nhà. Vậy khi xảy ra hiện tượng này chúng ta có thể xử lý như thế nào?

Đèn LED downlight âm trần đổi 3 màu 7W

 

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục:  

   - Nguyên nhân của tình trạng đèn mới đã bị loạn màu thường là do nhà sản xuất để 2 chế độ đổi màu khác nhau chứ không phải do đèn LED âm trần 3 màu chất lượng kém. Khi này ta chỉ cần để ý xem có mấy cái bị sai màu so với phần còn lại và yêu cầu người bán hàng phải đổi để cho đúng chủng loại.

  - Một nguyên nhân cũng thường gặp là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đèn sử dụng lâu ngày nên hệ thống điều khiển driver và hệ thống tản nhiết hoạt động kém đi. Khi đó ta có thể reset lại điều khiển bằng cách ngắt atomat và để bộ điều khiển xả điện trong vòng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường.

Hi vọng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp nhưng băn khoăn của quý khách khi có nhu cầu lắp đặt đèn âm trần 3 màu. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc trăn trở hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0915895895 để được tư vấn giải đáp. Chi tiết vui lòng truy cập AlodenLED.vn