7 ly do cua den LED co y nghia voi cac ung dung chieu sang cong nghiep

7 lý do của đèn LED có ý nghĩa với các ứng dụng chiếu sáng công nghiệp

LED chiếu sáng đã lấn áp thị trường ánh sáng, sử dụng nhiều nhất là  các cơ sở công nghiệp. Bởi do tuổi thọ kéo dài, tiêu thụ năng lượng giảm, bảo trì thấp hơn,…Đến năm 2030, Bộ Năng lượng ước tính rằng ánh sáng LED có thể tiết kiệm 190 giờ terawatt điện mỗi năm, tương đương với một con số khổng lồ $15 tỷ đồng. Và giá mua cho đèn và đồ đạc tiếp tục giảm, giúp đỡ một số ngày càng tăng của các nhà quản lý cơ sở để nâng cấp ánh sáng với đèn LED.

1. Hiệu quả năng lượng

Đèn LED nhà xưởngsử dụng điện năng ít hơn so với (khoảng 40% đến 70%) đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn halogen truyền thống, dẫn đến tiết kiệm chi phí năng lượng đáng kể. Những khoảng tiết kiệm sẽ phức tạp trong các ứng dụng, nơi ánh sáng đang trong thời gian dài của thời gian. Hơn nữa, đồ đạc LED có thể nhắm hemispherically ánh sáng, hoặc theo các hướng cụ thể, giống như bóng đèn thông thường phát ra ánh sáng (và năng lượng lãng phí) hình cầu trong tất cả các hướng. Khả năng định hướng này làm giảm lãng phí ánh sáng và năng lượng, tiếp tục góp phần tiết kiệm, làm cho LED một máy ROI.

2. Mở rộng cuộc sống

Không giống như ánh sáng đèn sợi đốt, đèn LED không bao giờ "ghi ra," họ chỉ đơn giản trở nên mờ theo thời gian. Đèn LED chất lượng có một đánh giá cuộc sống của 100.000h ở L70, hoặc ít nhất là 70% sản lượng ánh sáng ban đầu, tùy thuộc vào đèn và vật cố. Hệ thống đèn LED có thể giảm bớt công sức vào việc thay thế bóng đèn do cuộc sống mở rộng của họ trong môi trường thương mại và công nghiệp, giúp bạn đạt được giảm chi phí bảo dưỡng tổng thể.

3. Độ bền

Góp phần hơn nữa để giảm chi phí bảo trì, hệ thống đèn LED rất khó khăn. Nếu không có các sợi hoặc thùng kính, đồ đạc LED có khả năng chống vỡ và miễn dịch chủ yếu để rung động và các tác động khác, có nghĩa là họ đang hoàn toàn phù hợp với môi trường công nghiệp. Ánh sáng truyền thống thường được chứa trong một thủy tinh hoặc thạch anh bên ngoài, trong khi đèn LED đang thay vì gắn trên một bảng mạch và kết nối với khách hàng tiềm hàn mà có thể dễ bị tác động trực tiếp-nhưng không nhiều hơn so với điện thoại thông minh của bạn.

4. Lập tức phát sáng
Nhiều huỳnh quang và đèn HID không cung cấp đầy đủ độ sáng ngay lập tức, thường đòi hỏi khoảng ba phút để đạt sản lượng tối đa. Ngược lại thì hệ thống đèn LED, phát ra 100% độ sáng ngay lập tức, không chậm trễ restrike. Đối với các cơ sở công nghiệp, điều này là rất quan trọng trong trường hợp bị cúp điện hoặc sáng sớm.
 
5. Tuần hoàn nhanh chóng
Nguồn sáng truyền thống theo khuynh hướng có tuổi thọ ngắn hơn nữa khi họ đang bật và tắt, nơi mà hệ thống đèn LED vẫn không bị ảnh hưởng bởi chu kì nhanh. Nếu bạn đang cân nhắc một hệ thống bao gồm các điều khiển thông minh giống như cảm biến chiếm chỗ và thu hoạch mùa hè nhanh chóng tại các cơ sở của bạn thì đèn LED chiếu sáng là hoàn toàn phù hợp.
 
6. Một nền tảng cho trí thông minh
Hệ thống đèn LED, các thiết bị bán dẫn tại trái tim chúng phát ra ánh sáng, tất nhiên, nhưng họ có thể làm được nhiều hơn. LED vốn đã tương thích với các hệ thống cao cấp mới có thể mang lại hiệu quả toàn diện năng lượng mới cho bất kỳ cơ sở. Với đèn LED, quản lý cơ sở có thể liên tục theo dõi hiệu suất để đảm bảo và xác định các cơ hội tiết kiệm và có thể kết hợp ánh sáng với các hệ thống từ khác lưu trữ năng lượng, lựa chọn công nghệ năng lượng mặt trời và lửa gas.
 
7. Không IR hoặc tia cực tím phát thải
Ít hơn 10% của năng lượng sử dụng của đèn sợi đốt đang thực sự chuyển đổi ánh sáng nhìn thấy được; phần lớn các điện được chuyển đổi thành hồng ngoại (IR) hoặc nhiệt bức xạ. Nhiệt độ quá nóng và bức xạ tia cực tím (UV) gây ra mối nguy bỏng cho người và vật liệu, có thể được gấp đôi liên quan nếu được sử dụng trong môi trường công nghiệp mà có thể chứa hóa chất độc hại, máy móc tinh vi và nhiều hơn nữa.
Hệ thống đèn LED phát ra hầu như không có hồng ngoại hoặc tia cực tím. Tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ chiếu sáng LED, với nhiều cải tiến hơn trên đường chân trời, đã dẫn đến giảm chi phí và tăng độ tin cậy của đèn LED. Vì thế đèn LED là sự lựa chọn đúng cho tất cả các ứng dụng vì hiệu quả năng lượng của họ, lựa chọn nên được dựa trên sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm cả chất lượng ánh sáng và phân phối và tuổi thọ dự kiến.